Gia vang 9999 : Vàng còn tăng giá do lo ngại lạm phát

Chia sẻ

Gia vang 9999 : Cả thế giới lo lắng về nạn lạm phát có khả năng tăng cao trong năm 2011 và Gia vang 9999 nổi lên như phương cách chống lạm phát cổ xưa nhất và cũng hiệu quả nhất của con người.

Gia vang 9999Giá vàng thế giới đang giao dịch ở mức khoảng 1384,25 USD/ounce (bẳng 28,35 gam) và dường như tiếp tục thách thức mức giá 1.400 USD/ounce cho dù Trung Quốc – nền kinh tế lớn thứ hai thế giới – đang cố ngăn lạm phát, gián tiếp giúp cho giá vàng thế giới ổn định và đi xuống. Như thế giá vàng hiện tại đã lấy lại được hơn một nửa sau khi tụt xuống mức thấp mất 118,72 USD/ounce từ mức đỉnh cao hơn 1.400 USD/ounce vào cuối năm 2010.

Ngân hàng nhân dân Trung Quốc đã quyết tâm chiến đấu với áp lực lạm phát trong nước và để hạ nhiệt nền kinh tế tăng trưởng quá nóng bằng hàng loạt biện pháp quyết liệt, cụ thể như nâng tỷ lệ lãi suất cao hơn, tăng 0,25% lãi suất cơ bản từ 8/2/2011; tăng tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các ngân hàng thương mại thêm 50 điểm, có hiệu lực từ 24/2/2011. Những giải pháp này nhằm làm giảm giá vàng vì khi nước khác thực hiện chính sách nới lỏng tiền tệ thì chắc chắn giới đầu tư sẽ quay sang mua vàng để có vật dự trữ tin cậy nhất chống lạm phát.

Gia vang 9999 – Tuy nhiên, Mỹ – quốc gia có ảnh hưởng bậc nhất với giá vàng – tiếp tục thực hiện chính sách nới lỏng tiền tệ và áp dụng tỷ lệ lãi suất trên mức không phần trăm chút ít khiến cho vàng tiếp tục giữ, tăng giá. Đây là điều mâu thuẫn với những gì các nền kinh tế mới nổi đang thực hiện, đó là cố gắng kiềm giữ không cho lạm phát tăng cao. Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ, Bernanke không cho thấy một dấu hiệu nào là sẽ thay đổi chính sách nới lỏng tiền tệ và tỷ lệ lãi suất không phần trăm. Chính vì thế giá các kim loại quý hiếm luôn ở mức cao khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ tiếp tục cam kết thực hiện chính sách nới lỏng tiền tệ cho dù giá hàng hóa tiêu dùng lên cao.

Vàng còn tăng giá do lo ngại lạm phát, Tin giá vàng, Tài chính - Bất động sản, gia vang, gia vang hom nay, ty gia, vang, sjc, tai chinh

Biểu đồ diễn biến giá vàng từ 15 – 21/2/2011

Gia vang 9999 – Với xu thế giá cả hàng hóa trên thế giới tăng, sự bất ổn chính trị tại Trung Đông, Bắc Mỹ và nhất là có thể xảy ra nạn khủng hoảng lương thực thì vàng chắc chắn sẽ là phương tiện chống lạm phát hiệu quả nhất đối với tất cả mọi người cũng như giới đầu tư vì thế người ta sẽ có cơ hội chứng kiến giá vàng đang tiếp cận mức cao nhất trong lịch sử (kỷ lục là 1432,50 USD/ounce hôm 7/12/2010). Ba tuần liên tiếp vừa qua, giá vàng đã tăng liên tục và hiện tại giá cổ phiếu của các công ty khai thác vàng như Barrick Gold, AngloGlod Ashanti đều đã thêm được từ 1,9% đến 2,3% giá trị.

http://giausd.net/thi-truong-vang/gia-vang-9999-vang-con-tang-gia-do-lo-ngai-lam-phat

Từ khóa: · · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb