Gia vang viet nam hien nay : Vàng có thể đạt mức trung bình $1515/oz trong năm nay

Chia sẻ

Gia vang viet nam hien nay - Theo chuyên gia kinh tế Canada, vàng có thể chạm ngưỡng trung bình tại $1,675/oz vào cuối năm 2013. Trong khi đó, lạm phát không phải là vấn đề của Mỹ và Canada mà đó là vấn đề của Trung Quốc.

–> Vàng thế giới có những bước tiến tích cực

–> Vàng giả xuất hiện tại Việt Nam

Gia vang viet nam , gia vang hien nay, gia vang hom nay bao nhieu, gia vang hom nay the gioi, gia vang hom nay tai viet nam, gia vang hom nay 9999

Anh minh hoa

Martin Murenbeeld, chuyên gia kinh tế cao cấp tại DundeeWealth Economics cho biết ông dự đoán giá vàng sẽ đạt mức trung bình $1,515 trong năm 2011 và leo lên ngưỡng $1,675 vào cuối năm 2012. Dự đoán này của Dundee dựa trên những phân tích về các yếu tố tiêu cực cho giá vàng.

“Chúng tôi đã xem xét tất cả những giả định xấu, những chiến lược đã trải qua và mọi thứ mà chúng tôi cho rằng sẽ kéo giá vàng đi xuống”- ông trả lời trong cuộc phỏng vấn với Kitco News.

Gia vang viet nam hien nay – “Khi kết hợp tất cả những phân tích này, chúng tôi nhìn thấy nhiều cơ hội cho giá vàng đạt mức giá trung bình $1,515 trong năm nay và còn tăng lên trong năm sau, ở khoảng $1,675/oz.”

Trong khi đó, Bạc là một kim loại ít liên quan hơn vào một mô hình kinh tế, theo Murenbeeld. Do đó, “chúng tôi không chắc chắn về việc giá bạc sẽ di chuyển về đâu.”

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh “Bạn phải có một dạ dày thép thì mới dám đầu tư nhiều vào bạc” Murenbeeld nói.

Trong khi đó, Murenbeeld không hề lo lắng về nguy cơ lạm phát tại Mỹ và Canada, mà theo ông, đó mới là vấn đề củaTrung Quốc. Lượng cung tiền M1 và M2 tại Mỹ chưa đủ mạnh để gây ra nỗi lo lạm phát. Hiện Trung Quốc mới là quốc gia phải lo lắng về vấn đề này.

Murenbeeld đều tin tưởng vào sự tăng giá của cả cổ phiếu và vàng. Điều đó có vẻ như mâu thuẫn vì chúng đại diện cho hai điểm đầu tư quan điểm khác nhau. Nhưng ông không tin rằng đó là một thái độ khác thường. Bối cảnh thị trường phụ thuộc vào tính thanh khoản, ông nói. Nếu khả năng thanh khoản trong hệ thống cung tiền đủ mạnh, mọi người sẽ tìm tới một nơi đầu tư hiệu quả và một trong những nơi đó có thể sẽ là thị trường chứng khoán.”

“Ví dụ, khi FED mua trái phiếu chính phủ, điều đó sẽ đẩy giá trái phiếu tăng và lợi nhuận giảm, từ đó, kích thích giới đầu tư quan tâm tới các tài sản khác, đó có thể là chứng khoán hoặc vàng”- ông dẫn giải.

Gia vang viet nam hien nay – Theo ông, thị trường kim loại quý sẽ đi lên một lần nữa, nhưng tại một số thời điểm, bước điều chỉnh sẽ xuất hiện. Một số yếu tố cơ bản đang khuyến khích giới đầu tư tìm tới vàng.

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb